แปลกแต่จริง!! เรื่องราวของวงการฟุตบอลที่หลายคนยังไม่รู้

ถ้าจะพูดถึงกีฬายอดนิยมมากที่สุดในโลก คงจะหนีไม่พ้นกีฬาฟุตบอล ไม่ว่าจะลีกไหนๆ ทั้งพรีเมียร์ลีก ลาลีกาสเปน บุนเดสลีกาเยอรมัน หรือแม้กระทั่งลีกไทยบ้านเรา ล้วนมาพร้อมกับกระแสที่ร้อนแรงเสมอ นักเตะคนไหนกำลังฟอร์มดี กุนซือคนไหนจะรุ่งหรือร่วง เป็นสิ่งที่แฟนบอลทั่วโลกต่างจับตามองกันอย่างไม่กระพริบตาเลยทีเดียว แต่ตอนนี้จะพักเรื่องราวเหล่านี้ไว้ก่อน ลองเปลี่ยนบรรยากาศที่น่าตึงเครียดเหล่านี้มาเป็นเรื่องราวแปลกๆในวงการฟุตบอลดูบ้าง ไปดูกันเลยว่าจะแปลกขนาดไหน

เรื่องแปลก เซนต์  จอห์นสโตน

รู้หรือไม่ว่าสโมสรในสหราชอาณาจักรมีเพียงสโมสรเดียวที่มีตัวอักษร “J” อยู่ นั่นก็คือสโมสรเซนต์  จอห์น สโตน หรือ St.Johnstone F.C. ส่วนสโมสรของอังกฤษ  สก็อตแลนด์  ไอร์แลนด์ และเวลส์ ไม่มีทีมใดเลยที่มีอักษรตัว J อยู่

ร็อบบี คีน นักเตะจอมพลัง

ร็อบบี คีน คือนักเตะคนเดียวในโลกตอนนี้ที่ยังคงทำประตูในการลงเล่นให้กับทีมชาติได้มากที่สุดถึง 67 ประตู โดยสาธารณรัฐไอร์แลนด์คือทีมชาติของนักเตะจอมพลังรายนี้

สโมสรที่มีชื่อยาวที่สุดในโลก

“Nooit opgeven altijd doorgan, Aangenaam door vermaak en nuttig door ontspanning, Combinatie Breda” เห็นแล้วน่าสงสารผู้ประกาศข่าวทั้งในและนอกสนามจริงๆ นี่คือชื่อเต็มของสโมสรฟุตบอลเอ็นเอซี เบรดา ทีมในเอเรดิวิซีของฮอลแลนด์ ข้อดีของชื่อนี้คือเป็นชื่อที่มีความหมาย ช่วยเสริมกำลังทั้งเตะและแฟนบอลได้เป็นอย่างดี

เจ้าบุญทุ่มยังต้องพ่าย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าในฤดูกาล 1966 ในรายการ แฟร์ส คัพ และยูฟา คัพ ฤดูกาล 1986 สโมสรที่มีชื่อว่า “ดันดี ยูไนเต็ด” คือสโมสรที่สามารถเก็บสามแต้มได้จากการพบกับเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลนาได้ทุกนัด โดยแข่งกันไปทั้งหมด 4 นัด คว้าชัยทุกนัด สมกับชื่อของสโมสรจริงๆ

เรื่องช้ำใจของปีศาจแดง

สุดยอดทีมแมนฯ ยูไนเต็ด หรือที่หลายคนต่างเรียกกันว่าทีมปีศาจแดง ถูกเขี่ยให้ตกรอบลีกคัพเมื่อปี 2006 และเป็นฝีมือของเซาธ์เอนด์ ยูไนเต็ด ทีมระดับลีกวันในปัจจุบัน ซึ่งเป็นทีมที่แมนฯยูไนเต็ดไม่ค่อยอยากเจอสักเท่าไหร่ เพราะพบกันเมื่อไหร่แล้วปีศาจแดงต้องกลับบ้านมือเปล่าทุกครั้งไป

เรื่องราวแปลกๆของวงการฟุตบอลยังคงมีอีกมากมาย ส่วนที่ได้พูดถึงกันไปเมื่อสักครู่เป็นเพียงน้ำจิ้มเล็กๆน้อยๆเท่านั้น ใครสนใจก็สามารถหาอ่านหรือศึกษาได้เอง มีทั้งเรื่องราวชวนขำ น่าทึ่ง ไปจนถึงเรื่องราวที่น่าตกใจหลายเรื่อง มารอดูกันต่อไปว่าในอนาคตวงการฟุตบอลโลกจะมีเรื่องราวแปลกๆอะไรบ้าง